Các câu hỏi về an toàn giao thông có đáp án, câu hỏi trắc nghiệm an toàn giao thông

-
Giới thiệu chung
Văn bản, tài liệu
Văn bạn dạng pháp luật
Tài liệu PBGDPLHoạt hễ PBGDPLHỏi - đáp, hội đàm nghiệp vụ
Thư viện ảnh, video
*
×
*
Đóng
*
30 câu hỏi-đáp quy định về lĩnh vực giao thông đường bộ

30 thắc mắc đáp pháp luật về xử phạt vi phạm hành bao gồm trong nghành nghề dịch vụ

giao thông mặt đường bộ

I. Xử vạc người tinh chỉnh và điều khiển xe xe hơi và những loại xe tựa như ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Câu 1: hành vi chuyển phía không nhường đường cho: các xe đi ngược chiều; người đi bộ, xe lăn của bạn khuyết tật đang qua con đường tại nơi không có vạch kẻ đường cho những người đi bộ bị xử phạt vi phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Câu 2: hành vi điều khiển xe pháo chạy vận tốc thấp hơn các xe khác đi cùng chiều nhưng không đi về bên phải phần mặt đường xe chạy, trừ ngôi trường hợp các xe không giống đi cùng chiều chạy quá vận tốc quy định bị xử phạt phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

phát tiền từ 400.000 đồng mang đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe tiến hành hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe chạy tốc độ thấp hơn những xe khác đi thuộc chiều mà không đi trở về bên cạnh phải phần đường xe chạy, trừ ngôi trường hợp các xe khác đi cùng chiều chạy quá vận tốc quy định.

Bạn đang xem: Các câu hỏi về an toàn giao thông

Ngoài vấn đề bị vạc tiền, người tinh chỉnh và điều khiển xe tiến hành hành vi phạm luật còn bị vận dụng các hiệ tượng xử phạt bổ sung sau: thực hiện hành vi vi phạm trên nhưng mà gây tai nạn giao thông thì bị tước đoạt quyền áp dụng giấy phép tài xế từ 02 tháng cho 04 tháng.

Câu 3: Hành vi giới hạn xe, đỗ xe bên trên phần đường xe chạy ở vị trí đường kế bên đô thị nơi gồm lề con đường rộng; giới hạn xe, đỗ xe cộ không cạnh bên mép mặt đường phía bên phải theo chiều đi ở khu vực đường gồm lề đường thon thả hoặc không có lề đường; giới hạn xe, đỗ xe ngược với chiều giữ thông của làn đường; dừng xe, đỗ xe bên trên dải phân cách cố định và thắt chặt ở giữa hai phần mặt đường xe chạy; đỗ xe bên trên dốc không chèn bánh; xuất hiện xe, để cửa xe mở ko bảo đảm bình yên bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào?

Trả lời:

Phạt chi phí từ 400.000 đồng cho 600.000 đồng đối với người điều khiển xe tiến hành hành vi dừng xe, đỗ xe trên phần mặt đường xe chạy ở chỗ đường kế bên đô thị nơi có lề con đường rộng; giới hạn xe, đỗ xe không giáp mép đường phía bên buộc phải theo chiều đi ở khu vực đường gồm lề đường khiêm tốn hoặc không tồn tại lề đường; ngừng xe, đỗ xe pháo ngược với chiều lưu lại thông của làn đường; giới hạn xe, đỗ xe bên trên dải phân cách cố định và thắt chặt ở thân hai phần đường xe chạy; đỗ xe bên trên dốc ko chèn bánh; mở cửa xe, để cửa ngõ xe mở không đảm bảo an toàn an toàn.

Ngoài câu hỏi bị vạc tiền, người tinh chỉnh xe thực hiện hành vi vi phạm luật còn bị áp dụng các bề ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau: triển khai hành vi vi phạm trên mà lại gây tai nạn giao thông vận tải thì bị tước quyền áp dụng giấy phép tài xế từ 02 tháng đến 04 tháng.

Câu 4: hành động không thắt dây an toàn khi điều khiển xe điều khiển xe trên đường; chở tín đồ trên xe xe hơi không thắt dây an toàn (tại vị trí bao gồm trang bị dây an toàn) lúc xe đang làm việc bị xử phạt vi phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

phân phát tiền từ 800.000 đồng đến một triệu đồng so với người tinh chỉnh xe tiến hành một trong những hành vi vi phạm luật sau: ko thắt dây bình yên khi điều khiển và tinh chỉnh xe chạy xe trên đường; chở fan trên xe xe hơi không thắt dây an ninh (tại vị trí bao gồm trang bị dây an toàn) lúc xe đang chạy.

Câu 5: hành vi dùng tay sử dụng điện thoại thông minh di cồn khi đang điều khiển và tinh chỉnh xe chạy trên đường bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt chi phí từ một triệu đồng cho 2.000.000 đồng so với người tinh chỉnh và điều khiển xe triển khai hành vi sử dụng tay sử dụng điện thoại thông minh di cồn khi đang tinh chỉnh xe chạy xe trên đường.

Ngoài việc bị phát tiền, người tinh chỉnh và điều khiển xe triển khai hành vi vi phạm luật còn bị vận dụng các bề ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau:

+ thực hiện hành vi phạm luật trên thì bị tước đoạt quyền áp dụng Giấy phép lái xe từ là một tháng mang đến 3 tháng.

+ tiến hành hành vi vi phạm luật trên cơ mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép tài xế từ 02 tháng mang đến 04 tháng.

Câu 6: hành động không chấp hành hiệu lệnh của đèn biểu lộ giao thông; ko chấp hành hiệu lệnh, lý giải của người điều khiển và tinh chỉnh giao thông hoặc người kiểm soát giao thông bị xử phạt vi phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

phạt tiền trường đoản cú 3.000.000 đồng mang lại 5.000.000 đồng đối với người tinh chỉnh và điều khiển xe triển khai một trong các hành vi phạm luật sau: ko chấp hành tín hiệu lệnh của đèn biểu đạt giao thông; ko chấp hành hiệu lệnh, lý giải của người tinh chỉnh giao thông hoặc người kiểm soát điều hành giao thông.

Ngoài bài toán bị phạt tiền, người tinh chỉnh xe tiến hành hành vi phạm luật còn bị áp dụng các bề ngoài xử phạt bổ sung sau:

+ tiến hành hành vi vi phạm luật trên thì bị tước đoạt quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ là 1 tháng mang lại 3 tháng.

+ tiến hành hành vi phạm luật trên nhưng mà gây tai nạn giao thông vận tải thì bị tước đoạt quyền áp dụng giấy phép tài xế từ 02 tháng đến 04 tháng.

Câu 7: Hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe chạy quá vận tốc quy định trường đoản cú 10 km/h đến 20 km/h bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng so với người điều khiển xe thực hiện hành vi điều khiển xe chạy quá vận tốc quy định tự 10 km/h đến 20 km/h.

Ngoài bài toán bị vạc tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi phạm luật còn bị áp dụng các vẻ ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau: triển khai hành vi vi phạm trên thì bị tước đoạt quyền thực hiện Giấy phép lái xe từ 1 tháng mang lại 3 tháng.

Câu 8: Hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe trên phố mà trong ngày tiết hoặc hơi thở gồm nồng độ rượu cồn nhưng không vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt vượt 0,25 miligam/1 lít khí thở bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào?

Trả lời:

vạc tiền tự 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển và tinh chỉnh xe triển khai hành vi tinh chỉnh xe trê tuyến phố mà trong máu hoặc khá thở có nồng độ động nhưng không vượt thừa 50 miligam/100 mililít ngày tiết hoặc không vượt thừa 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Ngoài bài toán bị phân phát tiền, người tinh chỉnh và điều khiển xe tiến hành hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hiệ tượng xử phạt bổ sung cập nhật sau: triển khai hành vi vi phạm trên thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép tài xế từ 10 tháng mang lại 12 tháng.

Câu 9: Hành vi gây tai nạn giao thông vận tải không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn chưa tới trình báo cùng với cơ quan gồm thẩm quyền, không tham gia cung cấp cứu người gặp nạn bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

phạt tiền từ bỏ 16.000.000 đồng mang đến 18.000.000 đồng so với người điều khiển xe thực hiện hành vi tạo tai nạn giao thông vận tải không ngừng lại, không không thay đổi hiện trường, quăng quật trốn chưa đến trình báo với cơ quan bao gồm thẩm quyền, ko tham gia cấp cứu tín đồ bị nạn.

Ngoài vấn đề bị phân phát tiền, người điều khiển và tinh chỉnh xe triển khai hành vi vi phạm luật còn bị vận dụng các vẻ ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau: triển khai hành vi vi phạm trên thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép tài xế từ 5 tháng cho 7 tháng.

Câu 10: Hành vi điều khiển xe trên phố mà trong huyết hoặc khá thở gồm nồng độ đụng vượt thừa 80 miligam/100 mililít ngày tiết hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở bị xử phạt vi phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

phát tiền từ bỏ 30.000.000 đồng mang lại 40.000.000 đồng so với người điều khiển và tinh chỉnh xe thực hiện hành vi tinh chỉnh xe trên tuyến đường mà trong tiết hoặc tương đối thở tất cả nồng độ rượu cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít ngày tiết hoặc vượt thừa 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Ngoài việc bị phạt tiền, người tinh chỉnh xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các bề ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau: thực hiện hành vi vi phạm luật trên thì bị tước quyền áp dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Câu 11: hành động không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ hễ của tín đồ thi hành công vụ bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

phân phát tiền từ bỏ 30.000.000 đồng mang lại 40.000.000 đồng so với người điều khiển và tinh chỉnh xe tiến hành hành vi ko chấp hành yêu thương cầu đánh giá về nồng độ đụng của tín đồ thi hành công vụ.

Ngoài câu hỏi bị phạt tiền, người tinh chỉnh và điều khiển xe triển khai hành vi vi phạm luật còn bị áp dụng các vẻ ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau: thực hiện hành vi vi phạm trên thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép tài xế từ 22 tháng đến 24 tháng.

II. Xử phát người tinh chỉnh và điều khiển xe tế bào tô, xe thêm máy (kể cả xe sản phẩm công nghệ điện), những loại xe tương tự như xe xe gắn máy và các loại xe tương tự như xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Câu 12: Hành vi không tồn tại báo hiệu xin vượt trước khi vượt bị xử phạt phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 100.000 đồng mang lại 200.000 đồng đối với người tinh chỉnh và điều khiển xe triển khai hành vi không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt.

Câu 13: hành vi chở fan ngồi trên xe sử dụng ô (dù) bị xử phạt vi phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

Phạt chi phí từ 100.000 đồng cho 200.000 đồng so với người tinh chỉnh và điều khiển xe tiến hành hành vi chở bạn ngồi trên xe sử dụng ô (dù).

Ngoài bài toán bị phân phát tiền, người điều khiển và tinh chỉnh xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng vẻ ngoài xử phạt bổ sung sau: triển khai hành vi vi phạm luật trên mà gây tai nạn giao thông vận tải thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng cho 04 tháng.

Câu 14: hành động không nhóm “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe pháo máy” hoặc team “mũ bảo hiểm cho những người đi tế bào tô, xe máy” không cài đặt quai đúng quy cách khi tinh chỉnh xe tham gia giao thông vận tải trên đường bộ và chở tín đồ ngồi trên xe không team “mũ bảo hiểm cho người đi tế bào tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe pháo máy” không tải quai đúng quy cách, trừ trường đúng theo chở bạn bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi bất hợp pháp luật bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 200.000 đồng cho 300.000 đồng so với người điều khiển và tinh chỉnh xe triển khai một trong những hành vi vi phạm sau: không team “mũ bảo hiểm cho tất cả những người đi tế bào tô, xe máy” hoặc team “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe cộ máy” không cài quai đúng quy giải pháp khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường đi bộ và chở tín đồ ngồi trên xe không team “mũ bảo hiểm cho những người đi tế bào tô, xe cộ máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho tất cả những người đi tế bào tô, xe pháo máy” không download quai đúng quy cách, trừ trường hòa hợp chở bạn bệnh đi cấp cho cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phi pháp luật.

Câu 15: hành vi chở theo 03 fan trên xe trở lên trên bị xử phạt vi phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 400.000 đồng cho 600.000 đồng so với người tinh chỉnh xe thực hiện hành vi chở theo 03 bạn trên xe trở lên.

Ngoài vấn đề bị phạt tiền, người điều khiển và tinh chỉnh xe triển khai hành vi vi phạm còn bị vận dụng các hiệ tượng xử phạt bổ sung sau:

+ triển khai hành vi vi phạm luật trên thì bị tước đoạt quyền thực hiện Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

+ triển khai hành vi vi phạm trên nhưng gây tai nạn giao thông vận tải thì bị tước đoạt quyền thực hiện giấy phép lái xe từ 02 tháng cho 04 tháng.

Câu 16: hành động bấm còi, rú ga (nẹt pô) thường xuyên trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo phép tắc bị xử phạt phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

phân phát tiền từ 400.000 đồng mang lại 600.000 đồng đối với người điều khiển xe tiến hành hành vi bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tiếp trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm việc nhiệm vụ theo quy định.

Ngoài vấn đề bị vạc tiền, người điều khiển xe triển khai hành vi vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung sau: triển khai hành vi vi phạm trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền thực hiện giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Câu 17: tín đồ đang điều khiển xe hoặc chở bạn ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe cộ khác, thứ khác, dẫn dắt súc vật, có vác thiết bị cồng kềnh; chở tín đồ đứng bên trên yên, giá bán đèo hàng hoặc ngồi bên trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe thừa quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe cộ khác, đồ gia dụng khác bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người đang điều khiển xe hoặc chở fan ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe cộ khác, đồ vật khác, dẫn dắt súc vật, với vác thứ cồng kềnh; chở bạn đứng trên yên, giá chỉ đèo hàng hoặc ngồi bên trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe thừa quá số lượng giới hạn quy định; tinh chỉnh và điều khiển xe kéo theo xe khác, thứ khác.

Ngoài vấn đề bị phát tiền, người tinh chỉnh xe tiến hành hành vi vi phạm luật còn bị áp dụng vẻ ngoài xử phạt bổ sung sau: thực hiện hành vi phạm luật trên nhưng gây tai nạn giao thông vận tải thì bị tước quyền áp dụng giấy phép tài xế từ 02 tháng mang đến 04 tháng.

Câu 18: Hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe chạy quá vận tốc quy định tự 10 km/h đến 20 km/h bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến một triệu đồng đối với người điều khiển và tinh chỉnh xe thực hiện hành vi điều khiển xe chạy quá vận tốc quy định tự 10 km/h đến 20 km/h.

Câu 19: hành động không chấp hành tín lệnh của đèn tín hiệu giao thông vận tải và ko chấp hành hiệu lệnh, gợi ý của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt chi phí từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người tinh chỉnh và điều khiển xe tiến hành một trong số hành vi sau: ko chấp hành tín hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông vận tải và không chấp hành hiệu lệnh, giải đáp của người điều khiển và tinh chỉnh giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.

Ngoài việc bị vạc tiền, người tinh chỉnh xe tiến hành hành vi vi phạm còn bị vận dụng các vẻ ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau:

+ triển khai hành vi vi phạm luật trên thì bị tước đoạt quyền áp dụng Giấy phép lái xe từ là một tháng đến 3 tháng.

+ thực hiện hành vi vi phạm luật trên cơ mà gây tai nạn giao thông vận tải thì bị tước đoạt quyền áp dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng mang lại 04 tháng.

Câu 20: người đang điều khiển và tinh chỉnh xe sử dụng ô (dù), điện thoại thông minh di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt chi phí từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, trang bị âm thanh, trừ lắp thêm trợ thính.

Ngoài việc bị phạt tiền, người tinh chỉnh xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau:

+ tiến hành hành vi phạm luật trên thì bị tước quyền thực hiện Giấy phép lái xe từ một tháng mang lại 3 tháng.

+ tiến hành hành vi vi phạm luật trên nhưng mà gây tai nạn giao thông vận tải thì bị tước quyền sử dụng giấy phép tài xế từ 02 tháng đến 04 tháng.

Câu 21: Hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe trên tuyến đường mà trong tiết hoặc khá thở bao gồm nồng độ đụng nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít tiết hoặc không vượt thừa 0,25 miligam/1 lít khí thở bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt chi phí từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người tinh chỉnh xe tiến hành hành vi tinh chỉnh và điều khiển xe trê tuyến phố mà trong huyết hoặc hơi thở bao gồm nồng độ rượu cồn nhưng không vượt vượt 50 miligam/100 mililít huyết hoặc chưa vượt vượt 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Ngoài câu hỏi bị phát tiền, người tinh chỉnh và điều khiển xe tiến hành hành vi vi phạm còn bị áp dụng hiệ tượng xử phạt bổ sung cập nhật sau:Thực hiện hành vi vi phạm luật trên thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 10 tháng mang lại 12 tháng.

Câu 22: hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe liệng hoặc tiến công võng trên đường đi bộ trong, kế bên đô thị bị xử phạt vi phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

phạt tiền từ bỏ 6.000.000 đồng cho 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe liệng lách hoặc tấn công võng trên đường bộ trong, kế bên đô thị.

Ngoài việc bị phát tiền, người điều khiển và tinh chỉnh xe triển khai hành vi vi phạm còn bị áp dụng vẻ ngoài xử phạt bổ sung sau: thực hiện hành vi vi phạm trên thì bị tước quyền thực hiện Giấy phép tài xế từ 02 tháng đến 04 tháng. Tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành động trên thì bị tước đoạt quyền áp dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng mang lại 05 tháng, tịch thu phương tiện.

Câu 23: hành vi khiến tai nạn giao thông vận tải không giới hạn lại, không không thay đổi hiện trường, quăng quật trốn chưa đến trình báo với cơ quan tất cả thẩm quyền, ko tham gia cung cấp cứu người bị nạn bị xử phạt vi phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

phạt tiền trường đoản cú 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người tinh chỉnh xe triển khai hành vi khiến tai nạn giao thông không ngừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn chưa tới trình báo cùng với cơ quan tất cả thẩm quyền, không tham gia cấp cho cứu tín đồ bị nạn.

Ngoài câu hỏi bị phạt tiền, người điều khiển và tinh chỉnh xe triển khai hành vi phạm luật còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung sau: thực hiện hành vi vi phạm luật trên thì bị tước đoạt quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng cho 05 tháng.

Câu 24: hành vi điều khiển xe trên đường mà trong huyết hoặc hơi thở tất cả nồng độ đụng vượt thừa 80 miligam/100 mililít tiết hoặc vượt vượt 0,4 miligam/1 lít khí thở bị xử phạt phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

phạt tiền tự 6.000.000 đồng mang lại 8.000.000 đồng đối với người tinh chỉnh xe thực hiện hành vi điều khiển và tinh chỉnh xe trên đường mà trong máu hoặc tương đối thở có nồng độ đụng vượt quá 80 miligam/100 mililít huyết hoặc vượt vượt 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Ngoài vấn đề bị vạc tiền, người điều khiển và tinh chỉnh xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng vẻ ngoài xử phạt bổ sung cập nhật sau:Thực hiện nay hành vi phạm luật trên thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

III. Xử vạc người điều khiển xe đạp, xe đạp điện máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển và tinh chỉnh xe cổ hủ khác phạm luật quy tắc giao thông vận tải đường bộ.

Câu 25: hành động không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định; dừng xe bất chợt ngột; chuyển qua làn đường khác không đánh tiếng trước bị xử phạt vi phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 80.000 đồng mang đến 100.000 đồng so với người điều khiển xe triển khai một trong các hành vi phạm luật sau: không đi bên đề xuất theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định; ngừng xe thốt nhiên ngột; chuyển qua làn đường khác không đánh tiếng trước.

Câu 26: hành vi cần sử dụng xe đẩy làm cho quầy mặt hàng lưu động trên đường, gây cản trở giao thông bị xử phạt vi phạm hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 80.000 đồng cho 100.000 đồng đối với người điều khiển xe tiến hành hành vi cần sử dụng xe đẩy làm cho quầy mặt hàng lưu rượu cồn trên đường, làm khó giao thông.

Câu 27: hành động không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người tinh chỉnh giao thông hoặc người kiểm soát điều hành giao thông; ko chấp hành tín hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông bị xử phạt vi phạm hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 100.000 đồng cho 200.000 đồng so với người tinh chỉnh xe thực hiện một trong số hành vi phạm luật sau: ko chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của người điều khiển và tinh chỉnh giao thông hoặc người kiểm soát điều hành giao thông; ko chấp hành tín hiệu lệnh của đèn biểu lộ giao thông.

Câu 28: Người điều khiển và tinh chỉnh xe đạp máy (kể cả xe đạp điện) không team “mũ bảo hiểm cho tất cả những người đi mô tô, xe cộ máy” hoặc team “mũ bảo hiểm cho tất cả những người đi mô tô, xe pháo máy” không cài quai đúng quy giải pháp khi tham gia giao thông trên đường bộ bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng so với người tinh chỉnh xe đấm đá máy (kể cả xe đạp điện) không nhóm “mũ bảo hiểm cho tất cả những người đi tế bào tô, xe pháo máy” hoặc nhóm “mũ bảo hiểm cho những người đi mô tô, xe cộ máy” không cài quai đúng quy biện pháp khi thâm nhập giao thông trên tuyến đường bộ.

Câu 29: Hành vi tinh chỉnh xe trên tuyến đường mà trong ngày tiết hoặc khá thở có nồng độ rượu cồn vượt quá 50 miligam mang lại 80 miligam/100 mililít ngày tiết hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở bị xử phạt vi phạm luật hành chính như thế nào?

Trả lời:

phạt tiền trường đoản cú 200.000 đồng cho 300.000 đồng đối với người tinh chỉnh xe triển khai hành vi tinh chỉnh xe trê tuyến phố mà trong huyết hoặc hơi thở gồm nồng độ rượu cồn vượt thừa 50 miligam mang đến 80 miligam/100 mililít huyết hoặc vượt quá 0,25 miligam cho 0,4 miligam/1 lít khí thở

Câu 30: Hành vi tinh chỉnh và điều khiển xe trê tuyến phố mà trong tiết hoặc khá thở gồm nồng độ cồn vượt vượt 80 miligam/100 mililít ngày tiết hoặc vượt thừa 0,4 miligam/1 lít khí thở cùng không chấp hành yêu thương cầu kiểm soát về nồng độ đụng của fan thi hành công vụ bị xử phạt vi phạm luật hành chính như vậy nào?

Trả lời:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người tinh chỉnh và điều khiển xe thực hiện một trong số hành vi vi phạm sau: điều khiển xe trên đường mà trong huyết hoặc tương đối thở gồm nồng độ động vượt vượt 80 miligam/100 mililít tiết hoặc vượt vượt 0,4 miligam/1 lít khí thở với không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.

Download Câu đố về bình yên giao thông - Đố tình huống, phương tiện đi lại tham gia giao thông


Những câu đố về an toàn giao thông không chỉ mang đến cho mọi tín đồ những tích tắc thư giãn, trận cười sảng khoái mà còn có tính giáo dục không nhỏ giúp mọi bạn hiểu hơn về luật bình an giao thông, nâng cấp ý thức khi tham gia giao thông. Hãy cùng tham khảo một số câu iq về bình yên giao thông bên dưới đây, còn nếu bạn đã tham gia những cuộc thi an ninh giao thông thì hoàn toàn có thể tham khảo câu trả lời cuộc thi an ninh giao thông chúng ta nhé.

Câu đố về bình yên giao thông là tổng đúng theo những thắc mắc đố vui về bình yên giao thông tất cả đáp án, về biển lớn báo giao thông, quy định lệ giao thông ... Các bạn có thể tham khảo với sưu tầm để làm tổ chức cuộc thi trong ngày hội trường tổ chức triển khai chương trình cho học sinh tìm gọi về an ninh giao thông.

*

Những thắc mắc hài hước về bình an giao thông

 

Tuyển tập mọi câu đố về an toàn giao thông

1. Câu hỏi đố về an toàn giao thông có đáp án

Câu 1: Phương tiện giao thông vận tải nào được ưu tiên khi thâm nhập giao thông.

A. Xe cứu vớt hỏa.

B. Xe chuyển đón học sinh.

C. Xe pháo chở hàng.

=> Đáp án: A. Xe cứu hỏa.

Câu 2: Em cùng chúng ta đi học tập về thấy một trong những bạn chơi đùa trên đường, em sẽ làm gì?

A. Nhắc chúng ta không chơi đùa trê tuyến phố vì ko an toàn.

B. Vui chơi giải trí cùng những bạn.

C. Vẫn đi bình thường như không tồn tại việc gì xảy ra.

=> Đáp án: A. Nhắc các bạn không đùa đùa trê tuyến phố vì không an toàn.

Câu 3: Đường như thế nào là đường không an toàn?

A. Đường tất cả vạch quốc bộ qua đường.

B. Đường tất cả trải nhựa hoặc bê - tông và bao gồm dải chia cách cố định.

C. Đường bao gồm nhiều cây xanh và nhà cửa che khuất khoảng nhìn.

=> Đáp án: C. Đường gồm nhiều cây xanh và nhà cửa bịt khuất trung bình nhìn.

Câu 4: Em và bạn em ý muốn qua đường tuy nhiên quãng đường ấy có rất nhiều xe cộ đi lại, em vẫn làm ráng nào nhằm qua đường an toàn?

A. Đứng ngóng lúc như thế nào vắng xe sẽ chạy nhanh qua.

B. Cầm cố tay cùng nhau cùng xin mặt đường để qua.

C. Nhờ người lớn dắt qua.

=> Đáp án: B. Nỗ lực tay cùng mọi người trong nhà cùng xin mặt đường để qua.

Câu 5: hầu hết hành vi nào sau đây gây nguy nan trên đường?

A. Đá bóng bên trên đường.

B. Vừa chạy trên tuyến đường vừa nô đùa.

C. Cả hai ý trên.

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên.

Xem thêm: Tải Bản Đồ Giao Thông Tỉnh Tiền Giang Chi Tiết Mới Nhất 2022

Câu 6: khi chạy xe máy trên đường, số fan ngồi bên trên xe chũm nào là không đúng quy định?

A. Chở 1 tín đồ ngồi sau.

B. Chở 1 bạn lớn và 2 trẻ nhỏ dưới 11 tuổi ngồi sau.

C. Chở 2 bạn lớn ngồi sau.

=> Đáp án: A. Chở 1 fan ngồi sau.

Câu 7: Các hành động nào sau đây khi tham gia giao thông là đúng?

A. Ngồi bên trên xe ô tô tráng lệ không open thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài.

B. Ngồi sau xe vật dụng dang nhì tay, chân khi xe điều khiển xe trên đường.

C. Bám vào sau xe ô tô khi xe vẫn chạy.

=> Đáp án: A. Ngồi bên trên xe ô tô tráng lệ không open thò đầu hoặc tay, chân ra ngoài.

Câu 8: Khi gia nhập giao thông, trường đúng theo nào dưới đây là không an toàn, tạo nguy hiểm?

A. Đi qua con đường cùng người lớn.

B. Không team mũ bảo hiểm khi ngồi bên trên xe tế bào tô, xe pháo máy.

C. Đi xe đạp điện chở 1 bạn ngồi sau.

=> Đáp án: B. Không đội mũ bảo đảm khi ngồi bên trên xe mô tô, xe pháo máy.

Câu 9: Em được tín đồ lớn đèo bằng xe máy đi bên trên đường, em đề nghị ngồi vắt nào mang lại an toàn?

A. Đội mũ bảo đảm và ngồi trước tín đồ lớn.

B. Đội mũ bảo hiểm, ngồi sau fan lớn và bám dính chắc vào bạn lớn.

C. Đội mũ bảo hiểm và ngồi sau tín đồ lớn.

=> Đáp án: B. Đội nón bảo hiểm, ngồi sau tín đồ lớn và bám dính chắc vào người lớn.

Câu 10: khối hệ thống giao thông đường bộ ở việt nam gồm mấy một số loại đường?

A. 3 một số loại đường (Đường quốc lộ, mặt đường tỉnh, con đường đô thị)

B. 4 loại đường (Đường quốc lộ, con đường tỉnh, mặt đường đô thị, mặt đường huyện)

C. 5 nhiều loại đường (Đường quốc lộ, mặt đường tỉnh, mặt đường đô thị, con đường huyện, đường làng xã)

=> Đáp án: C. 5 một số loại đường (Đường quốc lộ, mặt đường tỉnh, con đường đô thị, đường huyện, đường làng xã)

Câu 11: Đi bộ trên quốc lộ nên đi như thế nào?

A. Đi tiếp giáp lề đường, không nghịch đùa, ngồi bên dưới lòng đường.

B. Chỉ qua mặt đường khi đoạn đường không tồn tại xe cộ qua lại.

C. Cả hai ý trên.

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên.

Câu 12: Khi đi qua chỗ con đường giao nhau, có tín hiệu đèn, em cần để ý điều gì?

A. Quan giáp kỹ bộc lộ đèn giao thông, khi đèn xanh bật mới được đi.

B. Nhờ bạn lớn dẫn qua đường.

C. Không để ý tín hiệu đèn mà đi cạnh bên lề đương mặt phải

=> Đáp án: A. Quan sát kỹ biểu thị đèn giao thông, khi tín hiệu đèn xanh bật bắt đầu được đi.

Câu 13: Đặc điểm của biển khơi báo hướng dẫn là gì?

A. Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.

B. Hình trụ nền xanh.

C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông vắn nền màu xanh da trời lam, sống giữa gồm hình vẽ hoặc chữ hướng dẫn màu trắng.

=> Đáp án: C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông vắn nền greed color lam, ở giữa tất cả hình vẽ hoặc chữ hướng dẫn màu trắng.

Câu 14: trường hợp em được bố mẹ đèo bằng xe máy đi tới một con phố có gắn hải dương báo cấm xe vật dụng đi vào, em sẽ làm cho gì?

A. Ngồi nguyên trên xe như không nhận thấy gì?

B. Nhắc phụ huynh không nên lấn sân vào con đường đó, vì chưng đó là mặt đường xe trang bị không được đi.

=> Đáp án: B. Nhắc bố mẹ không nên bước vào con mặt đường đó, do đó là đường xe vật dụng không được đi.

Câu 15: lúc lên, xuống ô tô cần phải làm gì?

A. Chỉ lên xuống lúc xe vẫn dừng hẳn.

B. Khi lên xuống xe buộc phải đi theo trang bị tự, ko chen lấn, xô đẩy.

C. Cả hai ý trên

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên

Câu 16: lúc qua đường nên:

A. Đi vào vun kẻ đi dạo qua đường, nếu không có vạch đi dạo qua mặt đường thì nên chọn khu vực an toàn, quan sát kĩ xe trê tuyến phố rồi bắt đầu được qua.

B. Nạm tay nhau chạy qua đường.

C. Qua con đường ở nơi bị bịt khuất.

=> Đáp án: A. Đi vào vun kẻ đi bộ qua đường, nếu không tồn tại vạch quốc bộ qua mặt đường thì đề nghị chọn nơi an toàn, quan gần kề kĩ xe trên đường rồi mới được qua.

Câu 17: lúc đi bên trên đường, thấy 1 vụ tai nạn ngoài ý muốn giao thông, em làm gì?

A. Giữ nguyên hiện ngôi trường vụ tai nạn, báo đến một tín đồ lớn nào đó đến để bọn họ tìm fan giải quyết, tham gia cấp cứu người gặp nạn nếu gồm thể.

B. Vào xem nhằm thỏa trí tò mò.

C. Quăng quật chạy bởi vì sợ.

=> Đáp án: A. Giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn, báo đến một fan lớn nào đó đến để bọn họ tìm fan giải quyết, tham gia cấp cho cứu người bị nạn nếu tất cả thể.

Câu 18: lúc tham gia giao thông tại khu vực đường đang được sửa chữa, người lái xe xe cần được làm gì?

A. Vẫn điều khiển và tinh chỉnh xe chạy với vận tốc bình thường.

B. Tụt giảm độ, quan sát biển hướng dẫn hoặc tín đồ chỉ và tiến hành theo.

C. Tìm nơi nào đó nhằm lách xe đi qua càng cấp tốc càng tốt.

=> Đáp án: B. Tụt giảm độ, quan liền kề biển hướng dẫn hoặc fan chỉ và thực hiện theo.

Câu 19: Đặc điểm của biển lớn báo nguy nan là gì?

A. Hình tam giác color vàng, viền màu đỏ, giữa tất cả hình vẽ màu đen biểu thị nội dung sự nguy nan cần biết.

B. Hình tam giác nền trắng, viền xanh.

C. Hình tròn nền xanh viền trắng.

=> Đáp án: A. Hình tam giác màu vàng, viền màu sắc đỏ, giữa tất cả hình vẽ color đen biểu lộ nội dung sự gian nguy cần biết.

Câu 20: phép tắc nào nhằm đảm bảo bình yên trên đường đi?

A. Đi vào đường cấm, mặt đường ngược chiều.

B. Đi đúng hướng đường, làn đường mang đến phép.

C. Đi xe máy đậy ô, buông thả 2 tay.

=> Đáp án: B. Đi đúng hướng đường, làn đường mang lại phép.

Câu 21: Em đang đi bộ trên đường, có bạn quen mời em đi xe máy mà em và người đó đều không có mũ bảo hiểm, em sẽ làm cho gì?

A. Lên xe cộ ngồi luôn, vì đi bộ mệt.

B. Cảm ơn họ bởi đã mời ngồi xe nhưng một mực không lên xe bởi vì em không đội mũ bảo hiểm.

C. Lên xe cộ ngồi và dặn bọn họ đi chậm, quan liêu sát công an giao thông sợ bị phạt vì chưng em không tồn tại mũ bảo hiểm.

=> Đáp án: B. Cảm ơn họ do đã mời ngồi xe pháo nhưng khăng khăng không lên xe vì em không team mũ bảo hiểm.

Câu 22: ao ước phòng kiêng tai nạn giao thông vận tải đường bộ, mỗi học viên và mỗi công dân rất cần được làm gì?

A. Tò mò học tập để hiểu rõ về Luật bình yên giao thông con đường bộ.

B. An toàn khi tham gia giao thông trên đường.

C. Không chơi nghịch, chạy dancing hoặc đá bóng dưới lòng đường

D. Thực hiện tất cả các điều trên

=> Đáp án: D. Thực hiện tất cả các điều trên

Câu 23: khi tham gia giao thông bằng xe trang bị trên đường, được phép:

A. Chở sản phẩm cồng kềnh.

B. Không nhóm mũ bảo hiểm.

C. Đi đúng phần đường, chở đúng số người quy định, phải đội nón bảo hiểm.

=> Đáp án: C. Đi đúng phần đường, chở đúng số bạn quy định, đề xuất đội nón bảo hiểm.

Câu 24: hành vi nào của người đi xe cộ đạp trê tuyến phố không an toàn.

A. Lạng ta lách tiến công võng.

B. Đèo nhau đi dàn mặt hàng ngang.

C. Cả hai ý trên phần đa đúng.

=> Đáp án: C. Cả 2 ý trên các đúng.

Câu 25: khi đi xe đạp trên đường cần được làm gì?

A. Luôn luôn đi đúng phần con đường quy định, trở về phía bên phải.

B. Qua địa điểm đường giao nhau phải tuân theo hiệu lệnh tín hiệu đèn hoặc yêu cầu quan gần cạnh thật bình an mới đi.

C. Khi mong muốn đổi hướng rẽ phải, rẽ trái cần đi chậm, giơ tay xin đường và chú ý quan tiếp giáp xe.

D. Thực hiện toàn bộ các điều trên.

=> Đáp án: D. Thực hiện tất cả các điều trên.

2. Thắc mắc về phương tiện đi lại giao thông

Câu 1:

Đường gì mà bao gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy vào tối bạn ơi?

=> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn hải dương tới nghịch khắp vùng?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: nhỏ tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi color đỏ

Nền rubi hiện rõ

Một tín đồ dắt bé

Đố nhỏ bé đoán xem

Biển gì ở đó?

=> Đáp án: hải dương báo nơi có khá nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì ko mắt không tai

Có đầu, tất cả cuối, người nào cũng nhờ?

(Đố là chiếc gì?)

=> Đáp án: con đường

Câu 5:

Con gì trung tâm hai bờ

Những chủng loại thủy tội sống nhờ bên trong?

(Đố là chiếc gì?)

=> Đáp án: con sông

Câu 6:

Cái gì bay bổng trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?

(Đố là dòng gì?)

=> Đáp án: đồ vật bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã tứ đường phố

Mắt đỏ báo "dừng"

Mắt xanh báo "đi"

Vàng "Chờ tí nhé"

Đố bé bỏng đèn gì?

=> Đáp án: Đèn biểu đạt giao thông

Câu 8:

Đường gì sống tít trên cao

Máy bay lên tận "vì sao" con đường gì?

=> Đáp án: Đường hàng không

Câu 9:

Có đầu, ko miệng, ko tai

Đôi mắt như chẳng chú ý ai ban ngày

Đêm chạy, "đôi mắt" sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy các hơi?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi phía trên hỏi không còn anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Thiếp là 1 trong những bậc tè thư

Trâm cài, lược giắt, dịp thơ đầy đầu

Đến lúc thiếp bự theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầusạch không?

(Đố là loại gì?)

=> Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 12:

Ai người đi nhanh chóng về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng và nóng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe cộ qua lại tứ phương an toàn?

=> Đáp án: Chú cảnh sát giao thông

Câu 13: Đầu tỏa khói

Miệng nạp năng lượng than

Toa mang hàng

Kêu xình xịch.

Là gì?

=> Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời nhiều năm nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, đánh đấm đường cơ mà đi?

(Đố là chiếc gì?)

=> Đáp án: loại cầu và nhỏ đường

Câu 15:

Đường gì mà có khá nhiều xe

Ngược xuôi lại sở hữu vỉa hè các bạn ơi?

=> Đáp án: Đường bộ

Câu 16:

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là mẫu gì?)

=> Đáp án: loại tay lái

Câu 17:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít ko bờ bạn ơi?

=> Đáp án: Đường biển

Câu 18:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở bên nước sở, lại lịch sự nước Tề?

(Đố là chiếc gì?)

=> Đáp án: mẫu sào thuyền

Câu 19:

Xe gì cha bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài phải đạp?

=> Đáp án: xe xích lô

Những câu đố về an ninh giao thông trên trên đây hay, ý nghĩa góp phần tạo cho chương trình kiếm tìm hiểu an toàn giao thông ý nghĩa, diễn ra suôn sẻ hơn, nhất là giúp mọi người dân có thể nâng cao được ý thức chấp hành phép tắc lệ an toàn giao thông khi thâm nhập giao thông, trường đoản cú đó giảm thiểu được số vụ tai nạn thương tâm đáng kể.

beyeu.edu.vn còn tổng hợp và share đáp án cuộc thi bình yên giao thông giúp chúng ta nhanh chóng giành được đáp án cuộc thi bình an giao thông cho nụ cười ngày mai để làm bài thi hiệu quả và tốt nhất.

Các bạn có thể bài viết liên quan các câu đố vui mẹo có đáp án khác nhằm đố vui, thư giãn giải trí cùng hồ hết người, đầy đủ câu đố mẹo gồm đáp án để giúp mang tới bầu không khí vui nhộn và vui vẻ.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tìm đọc ngay Đáp áp gặp mặt tìm hiểu an toàn giao thông lớp 5 tất cả những thắc mắc về các trường hợp giao thông thực tiễn mà những em thường chạm mặt để so sánh với công dụng làm bài của mình, beyeu.edu.vn vẫn cập nhật Đáp án chia sẻ tìm hiểu bình an giao thông lớp 5 để các em tham khảo.