Báo điện tử Tiền Phong

TIENPHONG.VN - Báo Tiền Phong điện tử, Tien Phong Online, tin tức cập nhật liên tục trong ngày

Điểm nhấn giáo dục: Lương của giáo viên từ 1/7 sẽ thấp hơn hiện tại?

TPO - Bỏ phụ cấp thâm niên, lương của giáo viên từ 1/7 thấp hơn hiện tại; Hà Nội thiếu hơn 16.000 biên chế giáo dục; Chủ trường Quốc tế Mỹ Việt Nam bị cấm xuất cảnh do nợ thuế;… là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Đoạn đường bộ trước Cục Đường bộ nhếch nhác, đầy rác thải

TPO - Nhiều người di chuyển qua đoạn đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội (trước Cục Đường bộ Việt Nam) thắc mắc tại sao trước đơn vị quản lý đường bộ cả nước lại có đoạn đường chậm tiến độ, nhếch nhác, ngập ngụa rác thải… làm mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông?

Vốn chủ sở hữu của Tập đoàn Hòa Bình ‘vênh’ hơn 60 lần có bất thường?

TPO - Trong báo cáo tài chính hợp nhất năm 2023 của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, vốn chủ sở hữu ghi nhận 93 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại báo cáo quản trị 2023 công ty tự lập vốn chủ sở hữu hơn 5.500 tỷ đồng, cao gấp gần 60 lần so với báo cáo tài chính kiểm toán.

Hà Nội: Học sinh đánh nhau, phê bình hiệu trưởng

TPO - UBND huyện Thanh Trì phê bình Hiệu trưởng Trường THCS Tả Thanh Oai trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu, đồng thời, yêu cầu nhà trường thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét có hình thức xử lý các học sinh tham gia vụ việc đánh nhau trong trường.

Bản tin 8H: Vietlott có thêm 3 tỷ phú chỉ trong 2 ngày

TPO - Vietlott vừa tìm ra 2 vé số cùng trúng giải độc đắc Jackpot 2 ở loại hình xổ số tự chọn Power 6/55 với tổng giá trị giải thưởng là gần 22 tỷ đồng. Một ngày trước đó, công ty cũng có tỷ phú mới của sản phẩm Mega 6/45.

Thi vào lớp 10: Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tăng chỉ tiêu các lớp chuyên

TPO - Năm 2024- 2025, trừ tiếng Anh, tất cả lớp 10 của trường THPT chuyên Ngoại ngữ đều tăng chỉ tiêu năm nay, trong đó ba lớp tiếng Trung, Đức, Nhật tăng gần gấp đôi.

Thị trường bất động sản chờ cú hích từ ngày 1/7

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có chỉ đạo về việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024. Các chuyên gia cũng đồng tình cho rằng đưa vào thực hiện sớm luật Đất đai 2024 từ ngày 1/7 tới sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản sẽ khởi sắc nhanh hơn.

Malaysia bắt giữ 3 đối tượng bán vũ khí cho người Israel

Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. (Ảnh: Reuters)

TPO - Ngày 30/3, cảnh sát Malaysia thông báo việc bắt giữ 3 đối tượng bị tình nghi cung cấp súng cho một người đàn ông 36 tuổi mang hộ chiếu Israel. Người Israel này bị bắt giữ từ đầu tuần tại khách sạn ở Kuala Lumpur.

Quyên Qui - nữ chính 'Quý cô thừa kế 2': 'Tôi đón nhận lời chê'

TPO - Quyên Qui cho biết việc của cô là làm tốt nhất trong vai trò nữ chính của "Quý cô thừa kế 2", việc doanh thu là ở nhà sản xuất. Với góp ý diễn xuất chưa tốt, nữ diễn viên nói cô đón nhận mọi khen chê để tốt hơn mỗi ngày.

Lời tiên đoán về Han So Hee từ 2 năm trước gây bão mạng

TPO - Giữa ồn ào Han So Hee và Ryu Jun Yeol chia tay, lời tiên đoán về vận mệnh cuộc đời nữ diễn viên 9X từ 2 năm trước được chia sẻ lên mạng xã hội và hút triệu lượt xem vì độ chính xác cao.

Cận nhan sắc Hồ Quỳnh Hương

TPO - Trong cuộc trò chuyện với Tiền Phong, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương nói cô ngộ ra nhiều điều khi quyết định ăn chay trường. Một trong những điều làm nữ ca sĩ hạnh phúc nhất là cô không còn thù hận với người đối diện hay quá mặc cảm với những lời bình luận về ngoại hình.