Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 25 (mới 2023 + 10 câu trắc nghiệm): Hệ thống bôi trơn

Tailieumoi.vn nài trình làng cho tới những quý thầy cô, những em học viên lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 25: Hệ thống bôi trơn đầy đầy đủ, cụ thể. Bài học tập Bài 25: Hệ thống bôi trơn môn Công nghệ lớp 11 đem những nội dung sau:

Mời quí độc giả chuyên chở xuống nhằm coi không thiếu tư liệu lý thuyết, trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 25: Hệ thống bôi trơn:

Bạn đang xem: Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 25 (mới 2023 + 10 câu trắc nghiệm): Hệ thống bôi trơn

Công nghệ 11 Bài 25: Hệ thống bôi trơn

Phần 1: Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 25: Hệ thống bôi trơn

I - NHIỆM VỤ VÀ PHÂN LOẠI

1. Nhiệm vụ

Đưa dầu dung dịch trơn lên những mặt phẳng quái sát của những cụ thể đươc hoạt động và sinh hoạt thông thường và tăng tuổi hạc lâu cho những cụ thể.

2. Phân loại

Hệ thống dung dịch trơn được phân loại theo đuổi cách thức dung dịch trơn đem những loại sau:

- Bôi láng vị vung té.

- Bôi láng chống bức.

- Bôi láng bằng phương pháp trộn dầu dung dịch trơn vô nhiên liệu.

II - HỆ THỐNG BÔI TRƠN CƯỠNG BỨC

1. Cấu tạo

Hệ thống dung dịch trơn chống bức bao gồm những phần tử chính: cacte chứa chấp dầu, bơm dầu, bầu thanh lọc dầu và những đường đi dầu. Hình như vô khối hệ thống còn có: cầu xin đáng tin cậy, cầu xin kiểm soát, két làm giảm nhiệt độ dầu, đồng hồ thời trang báo áp suất dầu,…

Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 25: Hệ thống dung dịch trơn hoặc, cụt gọn

2. Nguyên lý thực hiện việc

Trường ăn ý thao tác bình thường: Khi mô tơ thao tác, dầu dung dịch trơn được bơm 3 hít kể từ cacte 1 và được thanh lọc sạch sẽ ở bầu thanh lọc 5, qua loa cầu xin 6 cho tới lối dầu chủ yếu 9, theo đuổi những lối 10, 11 và 12 nhằm cho tới dung dịch trơn mặt phẳng quái sát của mô tơ, tiếp sau đó về bên cacte.

Bầu thanh lọc dầu 5 là loại bầu thanh lọc li tâm, 1 phần dầu vô bầu thanh lọc được dùng để làm tạo nên momen xoay mang đến bầu thanh lọc, tiếp sau đó dầu tự động chảy về cacte.

Các tình huống khác:

- gí suất dầu vượt lên vượt độ quý hiếm được cho phép, cầu xin 4 tiếp tục há làm cho 1 phần dầu chảy về phần bên trước bơm

- Nếu sức nóng chừng dầu quá cao số lượng giới hạn quyết định trước: cầu xin 6 đóng góp lại, dầu cút qau két làm giảm nhiệt độ 7, được tạo đuối trước lúc chảy vô lối dầu 9.

Phần 2: 10 thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 25: Hệ thống bôi trơn

Câu 1: Khi dầu qua loa két làm giảm nhiệt độ dầu thì:

A. Van kiểm soát lượng dầu qua loa két mở

B. Van kiểm soát lượng dầu qua loa két đóng

C. Van đáng tin cậy bơm dầu mở

D. Cả 3 đáp án đều đúng

Đáp án: B

Câu 2: Đâu là mặt phẳng quái sát?

A. Bề mặt mũi xúc tiếp của pit-tông với xilanh

B. Bề mặt mũi xúc tiếp của chốt khuỷu với bạc lót

C. Bề mặt mũi xúc tiếp của chốt pit-tông với lỗ chốt pit-tông

D. Cả 3 đáp án đều đúng

Đáp án: D

Câu 3: Phát biểu này tại đây đúng?

A. Dầu dung dịch trơn những mặt phẳng quái sát, tiếp sau đó về bên cacte

B. Dầu dung dịch trơn những mặt phẳng quái sát, thâm nhập vô mặt phẳng quái sát và những cụ thể gom cụ thể hạ nhiệt chừng.

C. Dầu sau khoản thời gian thanh lọc sạch sẽ xoay về bên cacte

D. Dầu dung dịch trơn những mặt phẳng quái sát, tiếp sau đó thải rời khỏi ngoài

Đáp án: A

Câu 4: Phát biểu này tại đây sai?

A. Trường ăn ý áp suất dầu bên trên những lối vượt lên vượt độ quý hiếm được cho phép, cầu xin đáng tin cậy bơm dầu há.

B. Van đáng tin cậy bơm dầu há nhằm 1 phần dầu chảy ngược về trước bơm

C. Van đáng tin cậy bơm dầu há nhằm 1 phần dầu chảy ngược về trước bơm, 1 phần chảy về cacte

D. Dầu được bơm hít kể từ cacte lên

Xem thêm: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x)={sin^2}x

Đáp án: C

Vì 1 phần dầu chảy ngược về trước bơm, phần còn sót lại nối tiếp cút dung dịch trơn.

Câu 5: Hệ thống dung dịch trơn không tồn tại phần tử nào?

A. Bơm dầu

B. Lưới thanh lọc dầu

C. Van hằng nhiệt

D. Đồng hồ nước báo áp suất dầu

Đáp án: C

Vì cầu xin hằng sức nóng ở khối hệ thống làm giảm nhiệt độ.

Câu 6: Tác dụng của dầu bôi trơn:

A. Bôi láng những mặt phẳng quái sát

B. Làm mát

C. Bao kín và kháng gỉ

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Có bao nhiêu cách thức bôi trơn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là dung dịch trơn chống bức, dung dịch trơn vị trộn dầu dung dịch trơn vô nhiên liệu, dung dịch trơn vung té.

Câu 8: Có những cách thức dung dịch trơn nào?

A. Bôi láng vị vung té

B. Bôi láng chống bức

C. Bôi láng vị trộn dầu dung dịch trơn vô nhiên liệu

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 9: Hệ thống dung dịch trơn đem phần tử này sau đây?

A. Cacte dầu

B. Két thực hiện mát

C. Quạt gió

D. Bơm

Đáp án: A

Câu 10: Van đáng tin cậy bơm dầu há khi:

A. Động cơ thao tác bình thường

B. Khi áp suất dầu bên trên những lối vượt lên vượt số lượng giới hạn mang đến phép

C. Khi sức nóng chừng dầu quá cao giới hạn

Xem thêm: Những hình vẽ đen trắng cute đáng yêu mà bạn không thể bỏ qua

D. Luôn mở

Đáp án: B

Vì nhằm rời áp suất dầu