1000 Câu Trắc Nghiệm Địa Lý 12 Có Đáp Án, Mua Các Dạng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lí Lớp 12

-
BỘ TRẮC NGHIỆM 3 MỨC ĐỘ NB-TH-VD THEO BÀI
Câu 2(NB): Chiều dài đường biên giới giới trên đất liền giữa vn với các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia lần lược là:
Câu 11(NB): Điểm rất Bắc phần khu đất liền việt nam nằm sinh sống vĩ độ 23023’B tại làng Lũng Cú, thị xã Đồng Văn, ở trong tỉnh nào sau đây?
Câu 12(NB): Điểm cực Nam phần khu đất liền vn nằm sinh sống vĩ độ 8034’B tại xóm Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, nằm trong tỉnh nào sau đây?
Câu 13(NB): Điểm cực Tây phần đất liền của nước ta nằm ở gớm độ 102009’Đ tại làng Sín Thầu, thị xã Mường Nhé, thuộc tỉnh làm sao sau đây?
Câu 14(NB): Điểm rất Đông phần đất liền của việt nam nằm ở ghê độ 109024’Đ tại thôn Vạn Thạnh, thị trấn Vạn Ninh, ở trong tỉnh như thế nào sau đây?
Câu 20(NB): Vùng thông liền với vùng biển và hợp với lãnh hải thành một vùng biển lớn rộng 200 hải lí tính từ bỏ đường cơ sở gọi là
Câu 21(NB): căn cứ vào Atlat địa lí vn trang 4-5 hãy cho biết, địa danh nào sau đó là điểm rất Bắc của nước ta?
Câu 22(NB): căn cứ vào Atlat địa lí vn trang 4-5, hãy cho biết hai tỉnh giấc nào sau đây ở Đông Nam bộ tiếp cận kề Campuchia?
Câu 23(NB): căn cứ vào Atlat địa lí nước ta trang 4-5 hãy mang đến biết, trong số tỉnh lị sau đây, tỉnh lị như thế nào tiếp cạnh bên gần với trung hoa nhất?
Câu 24(NB): căn cứ vào Atlat địa lí vn trang 4-5, những tỉnh nào tiếp sau đây ở Đồng bằng Sông Cửu Long tiếp ngay cạnh Campuchia?
Câu 25(NB): địa thế căn cứ vào Atlat địa lí vn trang 23, hãy cho thấy thêm việc thông thương giữa việt nam và Lào được tiến hành sang 1 số cửa ngõ khẩu làm sao sau đây?
Câu 27(NB): nước ta có địa điểm nằm trọn vẹn trong vùng nhiệt đới ở buôn bán cầu Bắc, trong quần thể vực tác động của chính sách gió Mậu dịch và gió rét châu Á, nên
Câu 32(NB): Vùng đại dương mà nước ta có quyền thực hiện các biện pháp an toàn quốc phòng, kiểm soát điều hành thuế quan, các quy định về y tế, môi trường nhập cư,..là vùng:
Câu 33 (TH): Đặc điểm cơ phiên bản của vạn vật thiên nhiên nước ta mang tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa được cách thức bởi
Câu 38(TH): trường đoản cú nhiên vn phân hóa đa dạng thành các vùng khác biệt giữa khu vực miền bắc và miền Nam, giữa miền núi và đồng bằng, ven biển, hải đảo là do
................................................Tài liệu Địa Lý được idialy.com sưu tầm tiếp sau đây chỉ mang tính chất chất tham khảo. - Webiste: idialy.com- Apps CHplay: idialy.com- youtube.idialy.com- facebook.idialy.com- tiktok.idialy.com- nhom.idialy.com - group.idialy.com - idialy.HLT.vn- trang.idialy.com - fanpage.idialy.com - dialy.HLT.vn.Tải app i
Dia
Ly.com cài vào điện thoại của người sử dụng để không hiện nay quảng cáo nhéi
Dia
Ly.com - tư liệu Địa Lý miễn phí
Thông tin liên hệi
Dialy.com - Dia
Ly.edu.vn - website chuyên về địa lý phổ thông.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12

*
*
*
*
*
*

*
*
*

*
Hệ thống trường học
Bản quyền nằm trong về i
Dia
Ly.com || Được tài trợ bởi HLT.vn --- giáo viên và học viên được toàn quyền sao chép, sử dụng miễn phí....

beyeu.edu.vn xin mang đến bạn hiểu tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 lựa chọn lọc, có đáp án với các câu hỏi được biên soạn theo bài bác học không thiếu các nút độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao khiến cho bạn ôn thi THPT quốc gia môn Địa Lí đạt hiệu quả cao.

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT tổ quốc năm 2021

Chương 1: Địa lí từ nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí ghê tế

Chương 4: Địa lí các vùng gớm tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 vn gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần thứ VI năm 1986, Đảng với nhà vn đã có ra quyết định quan trọng

A. Đường lối thay đổi được có mặt và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội các non sông Đông phái mạnh Á

C. Có chính sách đẩy to gan và cải cách và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. vn là thành viên thứ từng nào của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. nước ta là thành viên của các tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: vn là thành viên của những tổ chức như Hiệp hội những nước Đông nam Á (ASEAN), Diễn đàn kinh tế khoanh vùng châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn bầy hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng thế giới (WB). Còn EU – hòa hợp châu Âu hay NAFTA – Hiệp định thương mại dịch vụ mậu dịch Bắc Mĩ là số đông tổ chức việt nam không cần là thành viên.


Câu 6. Từ trong thời gian 1979 sẽ bắt đầu

A. Trở nên tân tiến mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội

C. Gia nhập nhiều tổ chức triển khai trên cụ giới

D. Cải tiến và phát triển các vùng kinh tế tài chính trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Dịch vụ thương mại thế giới.

B. Quỹ tiền tệ quốc tế.

C. Khoanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại dịch vụ có sự phát triển mạnh từ bỏ sau năm 2007 tới nay là do

A. Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu

B. Vn gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ quăng quật cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Việt nam trở thành thành viên của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta cách tân và phát triển mạnh ngành dịch vụ thương mại từ trong thời điểm 2007 đến nay là do năm 2007 việt nam trở thành thành viên đồ vật 150 của tổ chức thương mại quả đât (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với tương đối nhiều nước trên thế giới (từ châu Âu, châu mĩ đến những nước trong khu vực vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của công việc Đổi mới tài chính xã hội ở vn là

A. Dân công ty hóa đời sống kinh tế tài chính – làng hội

B. Vạc triển kinh tế tài chính đồng đa số giữa các dân tộc

C. Nước ta thoát ngoài tình trạng khủng hoảng tài chính – làng hội kéo dài

D. Hạn chế được kết quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng cùng với sự chuyển dời cơ cấu tài chính nước ta giai đoạn hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế tài chính có vận động và di chuyển theo phía CNH - HĐH.

B. Quanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng lớn số 1 nhưng đã có xu thế giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và xây cất tăng sớm nhất có thể trong cơ cấu tổ chức GDP.

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ có xu thế giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm rất Bắc phần đất liền nước ta ở vĩ độ 23° 22" B tại xóm Lũng Cú, huyện Đồng Văn, ở trong tỉnh

A.Lào Cai
B.Cao bằng

C.Hà Giang
D.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm cực Nam phần đất liền việt nam ở vĩ độ 8o30"N tại làng Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên Giang
B.Cà Mau

C.An Giang
D.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm rất Tây phần lục địa ở gớm độ 102° 09"Đ tại xóm Sín Thầu, thị xã Mường Nhé, nằm trong tỉnh

A.Lai Châu
B.Điện Biên

C.Sơn La
D.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm cực Đông phần đất liền ở tởm độ 102o24"Đ tại buôn bản Vạn Thạch, thị trấn Vạn Ninh, nằm trong tỉnh

A.Quảng Ninh
B.Bình Định

C.Phú Yên
D.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: nước ta có rộng 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên khu đất liền, gần kề với những nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên cương dài duy nhất trên đất liền nước ta là với

A.Lào
B.Trung Quốc

C.Campuchia
D.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: vn có hơn 4600 km đường biên giới trên khu đất liền, trong các số đó đường biên giới Việt – Trung dài ra hơn 1400 km, Việt – Lào lâu năm gần 2120 km và Việt – Cam dài thêm hơn nữa 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển khơi của việt nam dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang đãng Ninh mang đến tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh lạng sơn đế tỉnh Cà Mau

C.Tỉnh thành phố lạng sơn đến tỉnh giấc Kiên Giang

D.Tỉnh quảng ninh đất mỏ đến thức giấc Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng Trị
B.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh Hòa
D.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện hòn đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà Nẵng
B.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh Hòa
D.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: những nước xếp theo sản phẩm tự sút dần về dộ dài đường biên giới giới trên đấ ngay tức thì với nước ta là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: nước ta có hơn 4600 km đường biên giới trên khu đất liền, trong số đó đường biên cương Việt – Trung dài ra hơn 1400 km, Việt – Lào dài gần 2120 km với Việt – Cam dài ra hơn 1120 km. Như vậy, những nước xếp theo lắp thêm tự giảm dần về dộ dài đường biên giới trên lục địa với nước ta là Lào, trung quốc và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử vẻ vang hình thành và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử sinh ra và trở nên tân tiến lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là tiến độ Tiền Cambri, Cổ xây cất và Tân kiến tạo.


Câu 2. lịch sử dân tộc hình thành và cách tân và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm những tiến độ nào dưới đây?

A. Tiền Cambri, cổ thi công và đại trung sinh.

B. Cổ kiến tạo, tân xây cất và đại trung sinh.

C. Tiền Cambri, Cổ thi công và tân con kiến tạo.

D. Tân loài kiến tạo, tiền Cambri cùng đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử ra đời và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là quá trình Tiền Cambri, Cổ kiến tạo và Tân loài kiến tạo.

Xem thêm: Các Loại Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam, Tổng Hợp Tất Cả Mới Nhất


Câu 3. quy trình cổ nhất, kéo dãn nhất vn là giai đoạn nào dưới đây?

A. Chi phí Cambri.

B. Cổ loài kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân con kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn nhất việt nam là tiến trình Tiền Cambri (cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu tích còn còn sót lại của giai đoạn Tiền Cambri ở vn là

A. Hàng Bạch Mã, Kon Tum.

B. Dãy Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, nam giới Bộ.

D. Phái mạnh Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn tiền Cambri là quy trình cổ tuyệt nhất và kéo dài nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển lãnh thổ Việt Nam. Những đá trở thành chất cổ nhất ở nước ta được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn bao gồm tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 5. quy trình Tiền Cambri kéo dãn dài ở vn khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, tiến độ Tiền Cambri được xem như là giai đoạn sinh ra nền móng thuở đầu của lãnh thổ. Những đá vươn lên là chất cổ nhất ở vn được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 6. bệnh cứ cho thấy thêm lãnh thổ vn được sinh ra trong tiến độ Tiền Cambri là

A. Sự xuất hiện của các hoá thạch sinh vật biển ở nhiều nơi.

B. Sự có mặt của những hoá thạch than ở những nơi.

C. Đá đổi mới chất tất cả tuổi 2,3 tỉ năm được tra cứu thấy sinh sống Kon Tum.

D. Những đá trầm tích đại dương phân bố rộng rãi trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri là quy trình tiến độ cổ độc nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử dân tộc phát triển cương vực Việt Nam. Các đá vươn lên là chất cổ độc nhất vô nhị ở nước ta được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 7. quy trình tiến độ Tiền Cambri hoàn thành ở vn cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn tiền Cambri diễn ra ở nước ta trong suốt thời gian khoảng 2 tỉ năm và ngừng cách đây 542 triệu năm.


Câu 8. quy trình Tiền Cambri chỉ diễn ra trong một phạm vi bé nhỏ trên phần lãnh thổ việt nam hiện nay, đó là khoanh vùng nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, nam giới Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri chỉ diễn ra chủ yếu đuối ở một số trong những nơi, triệu tập ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn với Trung Trung bộ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, quy trình tiến độ Tiền Cambri được xem là

A. Tiến trình hình thành nền móng ban sơ của lãnh thổ.

B. Quá trình hình thành đề nghị lãnh thổ vn bây giời.

C. Tiến độ đầu và cuối cùng hình thành phải lãnh thổ.

D. Giai đoạn tạo cho nền móng vững chắc cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, quy trình Tiền Cambri được xem như là giai đoạn có mặt nền móng ban đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các nghiên cứu địa chất new nhất khẳng định Trái Đất được xuất hiện từ bí quyết đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu và phân tích địa chất new nhất khẳng định Trái Đất được có mặt từ cách đây 4,6 tỉ năm. đa phần thời gian của lịch sử hào hùng Trái Đất thuộc nhị đại: Thái cổ (Ackêôzôi) xong xuôi cách đây khoảng 2,5 tỉ năm và tiếp theo sau là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) xong cách đây 542 triệu năm.


❮ bài xích trước
Bài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3
ID=944e9e2f-8254-45fd-b671-33124d5b3df5" alt="DMCA.com Protection Status" />