Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh diều.



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 với đáp án sách mới mẻ Kết nối trí thức, Chân trời tạo nên, Cánh diều khá đầy đủ những cường độ nhận ra, thông hiểu, vận dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm Địa 11 Bài 3.

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 với đáp án (sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh diều.

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3: Toàn cầu hóa và chống hóa kinh tế

    Xem chi tiết

  • (Cánh diều) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3: Một số tổ chức triển khai chống và quốc tế

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 3:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 3: Thực hành lần hiểu về thời cơ và thử thách của toàn thị trường quốc tế hóa và chống hóa kinh tế

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 3: Toàn cầu hóa và chống hóa kinh tế

    Xem điều giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 3: Một số tổ chức triển khai chống và quốc tế

    Xem điều giải




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 (sách cũ)

Câu 1. Một trong mỗi yếu tố mang tính chất toàn thị trường quốc tế nhưng mà quả đât đang được nên đương đầu là

A. Mất cân đối giới tính

B. Ô nhiễm môi trường

C. Cạn kiệt mối cung cấp nước ngọt

D. Động khu đất và núi lửa

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Cho bảng số liệu:

Tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ của một vài nước bên trên trái đất qua quýt những năm

(Đơn vị: %)

Bài luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11

Nhận xét này tại đây đích thị với bảng số liệu trên?

A. Các nước đang được cách tân và phát triển với tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ thấp và tách dần

B. Các nước cách tân và phát triển với tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ vô cùng thấp và với Xu thế tăng

C. Tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ những nước đang được cách tân và phát triển cao hơn nữa những nước cách tân và phát triển.

D. Tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ của những group nước là ổn định ấn định ko đổi thay động

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải mến : Qua bảng số liệu, tớ với đánh giá sau:

- Tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ những nước đang được cách tân và phát triển cao hơn nữa những nước cách tân và phát triển.

- Tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ những nước cách tân và phát triển vô cùng thấp (đều bên dưới 1%, với nước còn âm), còn những nước đang được cách tân và phát triển đều bên trên 1%.

- Tỉ suất tăng thêm dân sinh bất ngờ những nước đang được cách tân và phát triển và những nước cách tân và phát triển đều sở hữu sự tăng, tách tạm bợ theo gót từng thời gian rõ ràng phù phù hợp với sự cách tân và phát triển tài chính.

Câu 3. Việc dân sinh trái đất tăng nhanh chóng đã

A. Thúc đẩy mạnh sự cách tân và phát triển kinh tế

B. Làm cho tới khoáng sản suy tách và ô nhiễm và độc hại môi trường

C. Thúc đẩy gió máy dục và nó tế phân phát triển

D. Làm cho tới quality cuộc sống đời thường càng ngày càng tăng

Đáp án: B

Giải mến : Dân số trái đất càng ngày càng tăng, nhất là ở những nước kém cỏi cách tân và phát triển và đang được cách tân và phát triển. Dân số tăng nhanh chóng tạo nên mức độ xay rất rộng cho tới tài chính - khoáng sản và môi trường xung quanh (suy tách – ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh áp lực ở nhiều nước).

Câu 4. Một trong mỗi thể hiện của dân sinh trái đất đang xuất hiện Xu thế già nua cút là

A. Tỉ lệ người bên dưới 15 tuổi tác càng ngày càng cao

B. Số người nhập lứa tuổi lao tấp nập vô cùng đông

C. Tỉ lệ người bên trên 65 tuổi tác càng ngày càng cao

D. Tuổi lâu của phái đẹp cao hơn nữa nam giới giới

Đáp án: C

Giải mến : Mục I.2, SGK/13 – 14 địa lí 11, cơ bạn dạng.

Câu 5. Dân số già nua tiếp tục dẫ cho tới kết quả này sau đây?

A. Thất nghiệp và thếu việc làm

B. Thiếu hụt mối cung cấp làm việc cho tới khu đất nước

C. Gây mức độ xay cho tới khoáng sản môi trường xung quanh.

D. Tài nguyên vẹn nhanh gọn lẹ hết sạch.

Đáp án: B

Giải mến : Dân số trái đất đang xuất hiện sự già nua hóa, tỉ lệ thành phần người bên trên 65 tuổi tác ngày càng tốt. Sự già nua hóa dân sinh tiếp tục thực hiện thiếu vắng một mối cung cấp làm việc rất rộng cho những vương quốc, bởi vậy Nhà nước cần phải có quyết sách cách tân và phát triển dân sinh phải chăng.

Quảng cáo

Câu 6. Cho bảng số liệu:

Tuổi lâu tầm của một vài nước bên trên trái đất qua quýt những năm

(Đơn vị: tuổi)

Bài luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11

Nhận xét này tại đây đích thị với bảng số liệu trên?

A. Các nước cách tân và phát triển với tuổi tác lâu tầm tăng nhanh chóng rộng lớn những nước đang được phân phát triển

B. Các nước đang được cách tân và phát triển với tuổi tác lâu tầm tăng chậm trễ rộng lớn những nước phân phát triển

C. Các nước đang được cách tân và phát triển, tuổi tác lâu tầm của những người dân ko tăng

D. Tuổi lâu tầm của dân sinh trái đất càng ngày càng tăng

Đáp án: D

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút rời khỏi những đánh giá sau:

- Tuổi lâu tầm của dân sinh trái đất càng ngày càng tăng.

- Các nước cách tân và phát triển với tuổi tác lâu tầm cao hơn nữa những nước đang được cách tân và phát triển.

- Các nước cách tân và phát triển với tuổi tác lâu tầm tăng chậm trễ rộng lớn những nước đang được cách tân và phát triển.

Câu 7. Trong những ngành sau, ngành này đã mang khí thải nhập khí quyển nhiều nhất?

A.Nông nghiệp       B.Công nghiệp

C.Xây dựng       D. Dịch vụ

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 8. Nhiệt chừng Trái Đất càng ngày càng tăng thêm là vì sự tăng thêm đa số của hóa học khí này nhập khí quyển?

A. O3       B.CH4

C. CO2       D.N2O

Xem thêm: Chu vi xích đạo của trái đất

Đáp án: C

Giải mến : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 9. Tại nước Việt Nam, vùng tiếp tục Chịu tác động áp lực nhất của chuyển đổi nhiệt độ tự nước đại dương dưng là

A. Trung du và miền núi Bắc Bộ

B. Đồng vì thế sông Hồng

C. Tây Nguyên

D. Đồng vì thế sông Cửu Long

Đáp án: D

Giải mến : Đồng vì thế sông Cửu Long là vùng với địa hình thấp nhất VN và đang dần là vùng Chịu tác động áp lực nhất của chuyển đổi nhiệt độ tự nước đại dương dưng.

Câu 10. Một trong mỗi thể hiện rõ ràng nhất của chuyển đổi nhiệt độ là

A. Xuất hiện nay nhiều động đất

B. Nhiệt chừng Trái Đất tăng

C. Bang ở vùng vô cùng càng ngày càng dày

D. Núi lửa tiếp tục tạo hình ở nhiều nơi

Đáp án: B

Giải mến : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 11. Hiện ni, mối cung cấp nước ngọt ở nhiều điểm bên trên trái đất bị ô nhiễm và độc hại nguy hiểm, nguyên vẹn nhân đa số là do

A. Chất thải công nghiệp ko qua quýt xử lí.

B. Chất thải nhập phát triển nông nghiệ

C. Nước xả kể từ những xí nghiệp thủy điện

D. Khai thác và vận đem dầu lửa.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II.2, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Năm năm 2016, hiện tượng lạ cá bị tiêu diệt một loạt ở một vài tỉnh miền Trung của nước Việt Nam là do

A. Nước đại dương rét lên

B. Hiện tương thủy triều đỏ

C. Ô nhiễm môi trường xung quanh nước

D. Độ đậm của nước đại dương tăng

Đáp án: C

Giải mến : Vào năm năm 2016 xí nghiệp Formosa vẫn xảy thải những hóa học thải ô nhiễm và độc hại rời khỏi môi trường xung quanh nước ko qua quýt xử lí nên đã trải tạo nên ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh nước đại dương và thực hiện bị tiêu diệt thật nhiều cá và loại vật biển

Câu 13. Trong những loại khí thải sau, loại khí thải này đã trải tầng ôdôn mỏng tanh dần?

A. O3       B.CFCs

C. CO2       D.N2O

Đáp án: B

Giải mến : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 14. Lý do chủ yếu thực hiện suy tách đa dạng chủng loại loại vật lúc bấy giờ là

A. Cháy rừng

B. Ô nhiễm môi trường

C. Biến thay đổi khí hậu

D. Con người khai quật quá mức

Đáp án: D

Giải mến : Mục II.3, SGK/15 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Suy tách đa dạng chủng loại sinh học tập tiếp tục dẫn cho tới kết quả này sau đây?

A. Nước đại dương càng ngày càng dưng cao

B. Xâm nhập đậm càng ngày càng sâu sắc nhập lục địa.

C. Mất cút nhiều loại loại vật, những ren di truyền

D. Gia tăng những hiện tượng lạ động khu đất, núi lửa

Đáp án: C

Giải mến : Mục II.3, SGK/15 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Để bảo đảm động, thực vật quý và hiếm ngoài nguy hại tuyệt diệt cần

A. Tăng cường nuôi trồng

B. Đưa bọn chúng cho tới những vườn hụ, công viên

C. Tuyệt đối ko được khai quật.

D. Đưa nhập Sách đỏ loét nhằm bảo đảm.

Đáp án: D

Giải mến : Để bảo đảm động, thực vật quý và hiếm ngoài nguy hại tuyệt diệt thì tất cả chúng ta cần thiết liệt kê đúng chuẩn con số loại, bộ phận loại và đi vào sách đỏ loét nhằm còn tồn tại giải pháp bảo đảm.

Câu 17. Trong những những năm cuối thế kỉ XX và đầu thế kỉ XXI, côn trùng rình rập đe dọa rực tiếp cho tới ổn định ấn định, chủ quyền trái đất là

A. Làn sóng thiên di cho tới những nước phân phát triển

B. Nạn bắt cóc người, kinh doanh nô lệ

C. Khủng tía, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo.

D. Buôn chào bán, vận hoạt động vật hoang dại.

Đáp án: C

Giải mến : Mục III, SGK/15 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 18. Để giải quyết và xử lý những yếu tố mang tính chất toàn thị trường quốc tế cần thiết sự liên minh giữa

A. Các vương quốc bên trên thế giới

B. Các vương quốc phân phát triển

C. Các vương quốc đang được phân phát triển

D. Một số cường quốc tài chính.

Đáp án: A

Giải mến : Để giải quyết và xử lý những yếu tố mang tính chất toàn thị trường quốc tế như dân sinh, môi trường xung quanh, khoáng sản, cuộc chiến tranh, xung đột,… thì cần phải có sự liên minh thân thích toàn bộ những nước, vùng cương vực bên trên trái đất.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3: Một số yếu tố mang tính chất toàn thị trường quốc tế (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 4. Thực hành: Tìm hiểu những yếu tố thời cơ và thách thức
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1: Một số yếu tố của châu Phi (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1: Một số yếu tố của châu Phi (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1: Một số yếu tố của châu Phi (phần 3)

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ xoắn ốc Art of Nature Thiên Long màu sắc xinh xỉu
  • Biti's rời khỏi khuôn mẫu mới mẻ xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề ganh đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học