Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 13 (có đáp án): Chính sách giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa (phần 2).



Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 13 (có đáp án): Chính sách dạy dỗ và giảng dạy, khoa học tập và technology, văn hóa truyền thống (phần 2)

Câu 18: Nhà nước cung cấp ngân sách thi công khối hệ thống hạ tầng vật hóa học, trang vũ khí cho tới dạy dỗ qua chuyện Chương trình chắc chắn hóa ngôi trường học tập. việc thực hiện này thể hiện tại phương phía nào là bên dưới đây?

Quảng cáo

Bạn đang xem: Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 13 (có đáp án): Chính sách giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa (phần 2).

A. Nâng cao quality, hiệu suất cao dạy dỗ và khoan tạo

B. Mở rộng lớn quy tế bào giáo dục

C. Ưu tiên góp vốn đầu tư cho tới giáo dục

D. Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục

Đáp án: C

Câu 19: Nhà nước tiến hành quyết sách thông dụng dạy dỗ nhằm mục đích tiến hành tiềm năng nào là bên dưới đây

A. Nâng cao dân trí

B. Đào tạo nên nhân tài

C. Bồi chăm sóc nhân tài

D. Phát triển nhân lực

Quảng cáo

Đáp án: A

Câu 20: Nhà nước tiến hành miễn hạn chế khoản học phí cho tới học viên nằm trong gia điình túng bấn, trở ngại. Việc thực hiện này nhằm

A. Mở rộng lớn quy tế bào và đối tượng người sử dụng người học

B. Ưu tien góp vốn đầu tư ngân sách cua Nhà nước cho tới giáo dục

C. Tạo ĐK nhằm ai cũng khá được học

D. Đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức thông thường xuyên của công dân

Đáp án: C

Câu 21: Nhà nước tiến hành quyết sách ưu tiên vô tuyển chọn sinh và giảng dạy so với học viên, SV người dân tộc bản địa thiểu số là tiến hành phương phía nào là bên dưới đây?

A. Nâng cao quality, hiệu suất cao dạy dỗ và khoan tạo

B. Thực hiện tại công bình vô xã hội hóa giáo dục

C. Ưu tiên góp vốn đầu tư cho tới dạy dỗ vùng thâm thúy, vùng xa

D. Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục

Đáp án: B

Câu 22: Nội dung nào là bên dưới đó là thực hện quyết sách dạy dỗ và khoan tạo?

A. Trao học tập bổng

B. Quyên hùn cỗ vũ vì thế quỹ người nghèo

C. Hưởng ứng Giờ Trái đất

D. Tổ chức cuộc đua phát minh Robocon

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 23: Một trong mỗi trách nhiệm của khoa học tập và technology ở VN là

A. Góp phần tiến hành thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, tiến bộ hóa khu đất nước

B. Phát triển mối cung cấp lực lượng lao động, hỗ trợ cho tới tổ quốc mối cung cấp nhân làm việc sở hữu hóa học lượng

C. Cung cung cấp luận cứ khao học tập cho tới việc hoạch lăm le đàng lối, công ty trương quyết sách của Đảng và Nhà nước

D. Thúc đẩy việc vận dụng tiếp cỗ khoa học tập và technology vô đời sống

Đáp án: C

Câu 24: Một trong mỗi phương vị trí hướng của quyết sách khoa học tập và technology ỏ VN hiện tại nay?

A. Đổi mới nhất và nâng lên chuyên môn technology vô toàn cỗ nền kinh tế tài chính quốc dân

B. Nâng cao hiệu suất cao của sinh hoạt khoa học tập và công nghệ

C. Coi trọng công tác làm việc nghiên cứu và phân tích khoa học tập và công nghệ

D. Đổi mới nhất chế độ cai quản lí khoa học tập và công nghệ

Đáp án: D

Câu 25: Nhà nước đưa ra phương phía triệu tập vô những nhiệm vu trọng tâm nhằm cải tiến và phát triển khoa học tập và technology là

A. Đổi mới nhất technology vô toàn cỗ nền kinh tế

B. Chuyển phú technology đáp ứng cải tiến và phát triển những ngành công nghệp

C. Nâng cao hiệu suất cao sinh hoạt khoa học tập và công nghệ

D. Đẩy mạnh cải tiến và phát triển nghành technology cao, technology tiên tiến

Đáp án: D

Quảng cáo

Xem thêm: Bảng Nguyên Hàm Và Công Thức Nguyên Hàm Đầy Đủ Nhất Kèm Bài Tập

Câu 26: Một trong mỗi nội dung nhằm thi công tiềm năng khoa học tập và technology ở VN là

A. Coi trọng việc nâng lên quality, gia tăng con số đội hình cán cỗ khoa học

B. Hoàn thiện hạ tầng pháp lí và hiệu lực hiện hành thực hành pháp lý về sở hưu trí tuệ

C. Có quyết sách lôi cuốn và trọng dụng nhân tài

D. Ưu tiên góp vốn đầu tư ngân sách giang san cho những sinh hoạt khoa học tập và công nghệ

Đáp án: A

Câu 27: Một trong mỗi nội dung muốn tạo đi ra thị ngôi trường cho tới khoa học tập và technology

A. Tăng cường liên minh quốc tế vô nghiêm khắc cứu vãn khoa học tập và công nghệ

B. Thúc đẩy việc vận dụng tiến bộ cỗ khoa học tập và công nghệ

C. Đẩy mạnh nghiên cứu và phân tích những nghành khoa học tập technology ứng dụng

D. Tập trung vô nghiên cứu và phân tích cơ bạn dạng triết lý ứng dụng

Đáp án: B

Câu 28: Nội dung nào là sau đây đúng lúc nói đến trách nhiệm của khỏa học tập và công nghệ?

A. Giải đáp kịp lúc những yếu tố lí luận và thực dẫn bởi cuộc sống thường ngày đặt điều ra

B. Khai thác từng tiềm năng quý phái tạo nên vô nghiên cứu và phân tích khoa học

C. Đẩy mạnh nghiên cứu và phân tích những nghành khoa học tập và technology đáp ứng đời sống

D. Tập trung cải tiến và phát triển nghành technology cao, technology tiên tiến

Đáp án: A

Câu 29: Nhà nước thay đổi cơ chê cai quản lí khoa học tập và technology là nhằm

A. Khai thác từng tiêm năng phát minh vô nghiên cứu và phân tích khoa học tập, lí luận

B. Tạo thị ngôi trường cho tới khoa học tập technology vạc triển

C. Tạo môi trường thiên nhiên đối đầu và cạnh tranh đồng đẳng về khoa học tập và công nghệ

D. Nâng cao chuyên môn cai quản lí của sinh hoạt khoa học tập và công nghệ

Đáp án: A

Câu 30: Để thi công chi phí năng khoa học tập và technology, Nhà nước quan tâm việc

A. Nâng cao quality, tăng con số đội hình cán cỗ khoa học

B. Đổi mới nhất khoa học tập và công nghệ

C. Hoàn thiện hạ tầng pháp lí và nâng lên hiệu lực hiện hành thì hành Luật Sở hữu trí tuệ

D. Thúc đẩy việc vận dụng tiến bộ cỗ khoa học tập và công nghệ

Đáp án: A

Câu 31: Đảng và Nhà VN xác lập tầm quan trọng của khoa học tập và technology là

A. Tiền đề nhằm cải tiến và phát triển kinh tế tài chính khu đất nước

B. Điều khiếu nại quan trọng nhằm tiến hành công nghiệp hóa, tiến bộ hóa

C. Nhân tố đẩy mạnh mối cung cấp lực lượng lao động của khu đất nước

D. Động lực xúc tiến sự nghiệp cải tiến và phát triển khu đất nước

Đáp án: D

Câu 32: Để sở hữu thị ngôi trường cho tới khoa học tập và technology, VN phải:

A. Tạo môi trường thiên nhiên đối đầu và cạnh tranh bình đẳng

B. Xây dựng hạ tầng vật hóa học kỹ năng hiện tại đại

C. Đầu tư ngân sách của Nhà nước vô khoa học tập và công nghệ

D. Huy động những nguồn lực có sẵn nhằm cải tiến và phát triển khoa học tập và công nghệ

Đáp án: A

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm GDCD 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 13: Chính sách dạy dỗ và giảng dạy, khoa học tập và technology, văn hóa truyền thống (phần 4)
  • Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 13 (mức chừng Vận dụng thấp)
  • Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 13 (mức chừng Vận dụng cao)
  • Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 14: Chính sách quốc chống bình an (phần 1)
  • Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 14: Chính sách quốc chống bình an (phần 2)

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ xoắn ốc Art of Nature Thiên Long màu sắc xinh xỉu
  • Biti's đi ra khuôn mới nhất xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học